NÂNG CAO KHẢ NĂNG SÁNG TẠO CỦA BẠN CHỈ VỚI 10 PHÚT MỖI NGÀY!

"Tiềm thức của bạn luôn luôn làm việc, ngay cả khi bạn thức cũng như khi bạn ngủ”

- Napoleon Hill -

 

Tiềm thức (Subconcious Mind) là thứ bạn không thể nhìn thấy, nhưng lại có ảnh hưởng lớn tới cuộc sống của bạn. Đây là vùng tâm trí điều khiển tới 95% các hoạt động thường ngày mà bạn thậm chí còn không biết, cũng là nền tảng cho những đặc điểm tính cách, thói quen, thái độ, hành vi và niềm tin của bạn trong cuộc sống. Đặc biệt hơn nữa, tiềm thức không bao giờ nghỉ ngơi bởi nó kiểm soát tất cả quá trình và chức năng thiết yếu của cơ thể, từ điều hòa nhịp tim, tuần hoàn máu cho tới quá trình tiêu hóa. Thậm chí, có thể nói tiềm thức là chìa khóa để trả lời cho mọi vấn đề mà bạn gặp phải. Trí não của bạn ở tầng này lưu trữ tất cả những ký ức mà bạn từng trải nghiệm trong quá khứ, ngay cả khi ở thời điểm hiện tại bạn không nhớ được. Nó cũng là nơi điều khiển trực giác của bạn, khả năng sáng tạo và các cơ chế phòng vệ. Những gì xảy ra ở tầng tiềm thức thực sự có ảnh hưởng tới nhận thức (Conscious Mind) và hành vi bên ngoài. Nói theo cách khác, những gì xảy ra ở bên trong tâm trí, dù không thể nhìn thấy được, cuối cùng sẽ trở thành hiện thực của bạn. Như Napoleon Hill từng nói: “Tiềm thức sẽ tìm mọi cách để biểu hiện ra bên ngoài theo những cách trực tiếp và thực tế nhất có thể có được."

 

Như vậy, việc chạm tới tầng tiềm thức của mình sẽ giúp bạn mở khóa những mối liên hệ và giải pháp cho các vấn đề nhằm đạt được kết quả như mong muốn. Vậy thì dưới đây sẽ là một thói quen đơn giản nhưng hữu ích cho bạn để bắt đầu:

 

10 PHÚT TRƯỚC KHI ĐI NGỦ 

“Đừng bao giờ đi ngủ mà không đưa ra một yêu cầu với tiềm thức của mình.”

- Thomas Edison -

 

Đối với những người thành công nhất trên thế giới, điều khiển hoạt động tiềm thức của mình một cách có chủ ý trong khi ngủ là việc làm thường ngày của họ.

Nhưng điều khiển bằng cách nào?

Bạn hãy dành một chút thời gian trước khi đi ngủ để suy ngẫm và viết ra những điều mà bạn đang cố gắng đạt được. Hãy tự hỏi bản thân những câu hỏi liên quan tới mục tiêu của mình. Hay như Edison nói, hãy đưa ra những “yêu cầu”. Viết những câu hỏi và suy nghĩ của bạn lên giấy. Câu hỏi của bạn càng cụ thể, thì câu trả lời của bạn sẽ càng chi tiết và rõ ràng. Trong khi bạn ngủ, tiềm thức của bạn sẽ hoạt động dựa trên những câu hỏi và câu trả lời đó.

 

 

10 PHÚT SAU KHI THỨC DẬY

Các nghiên cứu đã xác nhận rằng não bộ, đặc biệt là vùng vỏ não trước trán, là vùng hoạt động tích cực và sáng tạo nhất ngay khi chúng ta chìm vào giấc ngủ. Tiềm thức của bạn đã đi lang thang trong khi bạn ngủ và hình thành nên các kết nối giữa các tế bào thần kinh của vùng vỏ não này. Chính việc tạo kết nối giữa các vùng khác nhau của não bộ như vậy sẽ làm tăng khả năng sáng tạo của bạn.

Trong một cuộc phỏng vấn, Tim Ferris - nhà kiện tướng cờ vua và và Josh Waitzkin - nhà Thái cực quyền đã giải thích thói quen mỗi sáng của mình để chạm vào tầng tiềm thức của bản thân và nhận lại được những giá trị không ngờ. Không giống như 80% những người trong độ tuổi 18-44 kiểm tra điện thoại trong vòng 15 phút ngay sau khi thức dậy, Waitzkin đến một nơi yên tĩnh, thực hiện một vài động tác thiền, suy ngẫm và sau đó lấy cuốn sổ tay của mình. Trong cuốn sổ tay này, ông dành 10 phút viết tất cả những suy nghĩ hỗn độn đang ở trong đầu mình ra giấy. Do đó, thay vì tập trung vào những thông tin được tiếp nhận - yếu tố đầu vào (input) - như phần lớn những người kiểm tra thông báo tin nhắn trong điện thoại, Waitzkin lại tập trung vào những gì ông suy nghĩ được - yếu tố đầu ra (output). Đây là cách giúp ông chạm tới mức độ cao hơn của sự thông suốt, khả năng học hỏi và khả năng sáng tạo - điều mà ông gọi là “trí tuệ kết tinh” (crystalized intelligence).

Nếu như bạn không phải là một người giỏi viết lách, bạn có thể gặp khó khăn trong việc trình bày những ý tưởng hay suy nghĩ của mình. Có thể đơn giản vì bạn không biết phải bắt đầu từ đâu, hay không biết phải viết gì. Vậy thì bí kíp cho bạn là hãy hướng suy nghĩ của mình tới mục tiêu mà bạn mong muốn đạt được. Hãy xem xét các “yêu cầu” mà bạn đặt ra với tiềm thức của mình vào đêm trước đó. Bạn đã đặt ra nhiều câu hỏi. Bạn đã suy nghĩ về những điều này và viết xuống giấy. Giờ đây, việc đầu tiên mà bạn làm khi thức dậy, khi trí não của bạn ở trạng thái sáng tạo và thông tuệ nhất bởi sự hoạt động không ngừng nghỉ của tiềm thức trong suốt giấc ngủ, hãy viết ra tất cả những gì mà bạn nghĩ về mục tiêu của mình. 

Để đảm bảo sự hiệu quả, bạn cần phải luyện tập kỹ năng này. Bạn có thể phải mất một chút thời gian trước khi trở nên thành thạo. Nhưng một khi có được kỹ năng trên, bạn sẽ trở nên nhuần nhuyễn và tự động trong việc đạt được trạng thái sáng tạo cũng như phát huy tối đa trực giác của mình.

 

KẾT LUẬN

“Một người không được trực tiếp lựa chọn hoàn cảnh của anh ta, nhưng anh ta có thể lựa chọn cách mình suy nghĩ,

và như vậy dù gián tiếp, nhưng chắc chắn, anh ta sẽ kiểm soát được hoàn cảnh của mình

- James Allen - 

Sự sáng tạo trong suy nghĩ và trí tuệ luôn luôn là tiền đề cho những sáng tạo trong thực tế. Giống như trước khi xây dựng một ngôi nhà, bạn cần phải có một bản đồ thiết kế. Có thể nói, suy nghĩ của bạn chính là bản đồ thiết kế cho cuộc đời bạn, điều mà bạn cần phải xây dựng mỗi ngày, từng bước một.

Khi bạn học cách giải phóng và biểu lộ suy nghĩ của mình - cả ở tầng tiềm thức và tầng nhận thức - bạn đang tạo ra điều kiện để tiến tới gần hơn những mục tiêu và cuối cùng biến chúng thành hiện thực.

Hãy luôn nhớ rằng, bạn chính là nhà thiết kế cho ngôi nhà cuộc đời mình.

Thực hiện thói quen đơn giản trên sẽ giúp bạn biết nơi bạn muốn đến, và cách mà bạn có thể đến được đó. (Theo Medium.com)

MVN 

 


© Copyright 2010-2019 Công ty TNHH Manta Việt Nam.Zozo