HỌC SINH THPT

KHÓA HỌC KỸ NĂNG - CÙNG CON TRƯỞNG THÀNH

Lứa tuổi học sinh trung học phổ thông (từ lớp 10 đến lớp 12) là giai đoạn cuối cùng của quá trình dậy thì, đồng thời đánh một dấu mốc quan trọng cho sự phát triển thể chất và hoàn thiện về nhân cách. Ở lứa tuổi này, các bạn học sinh đạt tới độ hoàn thiện về thể chất, đặc biệt là sự dẻo dai, bền bỉ của cơ thể và khả năng tiếp thu nhanh nhạy, tư duy linh hoạt của não bộ. Các em cũng bắt đầu hình thành năng lực tự ý thức, tự đánh giá bản thân theo những giá trị và chuẩn mực của xã hội, phát triển lòng tự trọng, có sự đa dạng về đời sống tình cảm, mở rộng về phạm vi cũng như chất lượng trong các mối quan hệ. Đứng trước ngưỡng cửa đại học và chuẩn bị bước chân vào thế giới việc làm rộng lớn, đây cũng là thời kỳ mà ở các em xuất hiện những khát vọng, hoài bão về một sự nghiệp, cuộc sống mơ ước trong tương lai.

 

Bất cứ bậc phụ huynh nào cũng mong muốn con mình có được những hành trang tốt nhất để tự tin vững bước vào đời. Vì vậy, hoạt động giáo dục trong giai đoạn “ngưỡng cửa” trước khi các em thực sự trở thành người lớn trở nên đặc biệt quan trọng. Một nền giáo dục mang tính toàn diện là nền giáo dục đi đôi giữa “học” với “hành”, và mục tiêu giáo dục theo triết lý của nhà xã hội học nổi tiếng Edgar Morin là “cần tạo nên những cái đầu được rèn luyện tốt để tự nó chiếm lĩnh và làm chủ thế giới dẫu biến động đến đâu”. Nếu con người có kiến thức thì mới đảm bảo 50% sự thành công, 50% còn lại là những kỹ năng cần thiết cho cuộc sống mà ta thường gọi là Kỹ năng sống hay Kỹ năng mềm.

 

KỸ NĂNG MỀM - HÀNH TRANG CẦN THIẾT CHO CUỘC ĐỜI

Như vậy bên cạnh việc tiếp thu các kiến thức học thuật phổ thông tại trường học, các em học sinh còn cần biết cách vận dụng, thực hành sáng tạo những kiến thức đó để phục vụ cho bản thân và cho cuộc sống. Từ đây, giáo dục kỹ năng sống trở thành một yếu tố đặc biệt cần thiết và đã được nhấn mạnh trong hàng loạt các khuyến nghị mang tính quốc tế như Công ước Quyền trẻ em, Hội nghị quốc tế về dân số và phát triển, các hội thảo của UNESCO, WHO, UNICEF,...

Việc rèn luyện kỹ năng mềm không chỉ giúp cho các em học sinh phát triển một cách toàn diện về nhân cách mà còn giúp biến kiến thức thành những hành động cụ thể, những thói quen lành mạnh, biết làm cho mình và cho người khác cùng hạnh phúc. Hơn nữa, trong thị trường làm việc ngày càng cạnh tranh, đa dạng và mang tính toàn cầu hóa như hiện nay, việc sở hữu những kỹ năng mềm sẽ giúp các em trở nên nổi bật trong đám đông, đạt thành tích tốt hơn trong trường đại học, tự tin hơn khi bước vào công việc để xây dựng một sự nghiệp và cuộc sống mong muốn.

Có thể nói, rèn luyện những kỹ năng mềm phù hợp là chìa khóa để giúp các em đạt được thành tựu trong tương lai.

KỸ NĂNG MỀM BAO GỒM NHỮNG GÌ?

Theo nghĩa rộng, Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) cho rằng: Kỹ năng mềm là tập hợp những kỹ năng cần thiết cho phép cá nhân thực hiện đầy đủ các chức năng và tham gia vào cuộc sống hàng ngày. Như vậy, kỹ năng mềm bao gồm từ những kỹ năng cơ bản, đơn giản như ăn, nói, đọc, viết, tính toán… cho tới các kỹ năng phức tạp như giao tiếp, ra quyết định, giải quyết vấn đề, tư duy phản biện…

Đối với lứa tuổi học sinh THPT, điều các em cần là những kỹ năng có thể giúp các em đối mặt một cách hiệu quả với những yêu cầu, thách thức của cuộc sống hàng ngày, từ đó chuẩn bị sẵn sàng cho một cuộc sống tự lập khi bước qua ngưỡng cửa đại học hay bước chân vào thế giới nghề nghiệp. Một số kỹ năng cần thiết trong giai đoạn này có thể kể đến như: kỹ năng phòng tránh sự cám dỗ, kỹ năng tư duy sáng tạo, kỹ năng tư duy phản biện, kỹ năng xác định mục tiêu phù hợp, kỹ năng lựa chọn nghề nghiệp, kỹ năng ra quyết định,...

Rèn luyện kỹ năng mềm là cả một quá trình và cần có sự luyện tập để trở nên thành thạo cũng như sự hợp tác giữa bản thân các em với gia đình, nhà trường và xã hội. Do vậy, các em học sinh càng sớm được học tập những kỹ năng mềm phù hợp sẽ càng có nhiều thời gian rèn luyện để chuẩn bị tốt nhất cho tương lai.

 

THÔNG TIN KHÓA HỌC KỸ NĂNG MỀM - CÙNG CON TRƯỞNG THÀNH

Bạn băn khoăn lo lắng liệu con mình thiếu những kỹ năng cần thiết? 

Bạn mong muốn cân bằng giữa việc trau dồi kiến thức trên trường học và rèn luyện kỹ năng mềm cho con?

Bạn muốn con mình được chăm sóc tận tình thay vì học trong các lớp kỹ năng mang tính phổ cập?

Khóa học của chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn!

Giới thiệu chung

Thấu hiểu những đặc điểm tâm sinh lý của học sinh lứa tuổi THPT, chúng tôi đã thiết kế một khóa học gồm 10 kỹ năng mềm thiết yếu nhất để hỗ trợ các con trong quá trình tự lập và trưởng thành với các tiêu chí sau:

 • Hiệu quả
 • Cá nhân hóa và riêng tư
 • Trực quan, dễ hiểu, phù hợp với mọi học sinh độ tuổi từ 15 - 18
 • Sử dụng các phương pháp giáo dục tiên tiến

 

Khóa học sẽ trang bị cho các con:

 • Kỹ năng tự nhận thức
 • Kỹ năng xác định giá trị
 • Kỹ năng xác định mục tiêu
 • Kỹ năng ra quyết định
 • Kỹ năng giải quyết vấn đề
 • Kỹ năng giao tiếp
 • Kỹ năng kiên định
 • Kỹ năng ứng phó với căng thẳng
 • Kỹ năng giải quyết mâu thuẫn một cách tích cực
 • Kỹ năng lựa chọn nghề nghiệp

 

Hình thức

 • Khóa học, tư vấn
 • Số lượng học sinh: 
 • Số buổi: 12 buổi (1.5h - 2h/buổi)

 

Quy trình dành cho khách hàng

 

Chi phí khóa học 

 

Hãy liên hệ với chúng tôi theo email support@manta.edu.vn hoặc hotline 0868.993.920 | 0888.490.899 để được hỗ trợ và đặt cuộc hẹn.

 

MVN


© Copyright 2010-2019 Công ty TNHH Manta Việt Nam.Zozo